Những ngộ nhận nguy hiểm về bệnh tiểu đường có thể bạn cũng mắc phải

Trang chủ keoongbrazil.com Sản phẩm keoongbrazil.com Keo ong là gì? Tác dụng của keo ong Đại lý keo ong keoongbrazil.com Hỏi đáp về keo ong meldosol Liên hệ keo ong meldosol

Trang nhất » Tin tức keo ong xanh brazil » bệnh tiểu đường

Những ngộ nhận nguy hiểm về bệnh tiểu đường có thể bạn cũng mắc phải

Tiểu đường được xếp vào top bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận thức hết được sự nguy hiểm của bệnh, dẫn đến những quan niệm sai lầm nghiêm trọng.

Tiểu đường là một trong những bệnh mạn tính đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới, và chiếm 50% tỉ lệ tử vong trên toàn cầu. Tuy nhiên, những kiến thức về bệnh tiểu đường vẫn chưa được mọi người tìm hiểu kỹ lưỡng, dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng về bệnh.
1. Ăn quá nhiều đường sẽ bị tiểu đường.
Rất nhiều người nghĩ rằng: ăn quá nhiều đường hay thức ăn ngọt  sẽ bị bệnh tiểu đường. Điều này không hoàn toàn đúng. Nguyên nhân của bệnh là do cơ thể không sử dụng được đường glucose để tạo năng lượng nên đường tăng cao trong máu. Đối với người khỏe mạnh, khi ăn thức ăn giàu tinh bột sẽ làm đường trong máu tăng cao sau ăn, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tiết ra nhiều insulin để đưa đường glucose từ máu vào tế bào và luôn giữ lượng đường trong máu ổn định. Khi insulin tiết ra không đủ hay tác dụng insulin bị giảm thì lượng đường trong máu mới tăng cao, gây ra bệnh tiểu đường. Do vậy, đường không có tội tình gì cả.
2. Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ ăn riêng biệt.
Một chế độ ăn riêng biệt cho người bị bệnh tiểu đường là không cần thiết. Người bệnh chỉ cần biết giảm những loại thức ăn có chứa nhiều tinh bột và thay thế bằng các loại thực phẩm khác có chứa nhiều vitamin, chất xơ…Chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều rau, giảm chất béo, giảm thức ăn chế biến sẵn. Thịt đỏ không có lợi cho sức khỏe bằng thịt trắng, và vì thế cần ưu tiên lựa chọn thịt trắng cho khẩu phần ăn hàng ngày.
 
 
3. Để giảm đường huyết cần ăn thật ít cơm hay thay thế cơm bằng thức ăn khác.
Đây là một chế độ ăn cực kỳ sai lầm. Cơ thể chúng ta cần năng lượng để sống và hoạt động và cơm hay nguồn thức ăn từ tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vấn đề quan trọng là chúng ta cần hạn chế tinh bột để đường huyết không tăng cao sau khi ăn thôi, mỗi bữa ăn bạn nên ăn khoảng hai chén cơm
Ăn quá ít cơm còn làm đường huyết tăng cao và khó kiểm soát. Bởi khi ăn quá ít cơm, bệnh nhân sẽ mau đói bụng và sẽ tìm thức ăn khác( như bún, phở, bánh..) và đây lại là tác nhân làm tăng đường huyết rất nhanh. Kết quả là càng nhịn ăn hay ăn ít cơm bệnh nhân càng dễ tăng đường huyết.
4. Chỉ người lớn mới mắc bệnh tiểu đường.
Phần lớn chúng ta đều nhầm tưởng, bệnh tiểu đường chỉ xuất hiện ở người lớn. Thực tế, bệnh này xuất hiện ở mọi độ tuổi. Ngày nay với lối sống thành thị ít vận động và chế độ ăn uống không hợp lý, tiểu đường xảy ra với cả trẻ em.
5. Biến chứng chỉ xảy ra sau một thời gian dài mắc bệnh
Chính ngộ nhận sai lầm này đã làm cho bệnh ngày càng một nghiêm trọng. Thực tế, tại thời điểm được chẩn đoán, 50% người bệnh đã suy giảm chức năng tế bào beta và có những biến chứng của bệnh như: biến chứng trên mắt, tim mạch, thận, thần kinh, hoại tử. Do vậy việc tầm soát bệnh tiểu đường là điểu rất quan trọng.
6. Chỉ người béo, thừa cân mới bị tiểu đường
Đây là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều người. Thực tế, người béo, người thừa cân có nguy cơ bị tiểu đường type 2 cao hơn so với nhóm người bình thường. Bệnh nhân tiểu đường type 1 lại thường đa số là người gầy. Vì vậy, mọi người nên chú trọng sức khỏe của mình.
Hãy phòng bệnh trước khi quá muộn.
Tiểu đường được ví là “kẻ giết người thầm lặng”. Xã hội phát triển, lối sống đô thị tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh. Vì thế, chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe, để không phải nói hai từ “giá như” vì bệnh tật.
ĐƠN ĐẶT HÀNG
Họ & Tên:
Keo ong 85% ( Keo ong siêu xanh Silvestre không cồn - Giá 1.360.000 VNĐ )
Keo ong 40% ( Keo ong xanh Silvestre có cồn - Giá 620.000 VNĐ )
Điện thoại di động:
Địa chỉ giao hàng:

Bạn đang xem bài viết: Những ngộ nhận nguy hiểm về bệnh tiểu đường có thể bạn cũng mắc phải - Tiểu đường được xếp vào top bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận thức hết được sự nguy hiểm của bệnh, dẫn đến những quan niệm sai lầm nghiêm trọng.

Tin liên quan