Cảnh giác với căn bệnh viêm trợt hang vị dạ dày

Trang chủ keoongbrazil.com Sản phẩm keoongbrazil.com Keo ong là gì? Tác dụng của keo ong Đại lý keo ong keoongbrazil.com Hỏi đáp về keo ong meldosol Liên hệ keo ong meldosol

Trang nhất » Tin tức keo ong xanh brazil » Tin tức

Cảnh giác với căn bệnh viêm trợt hang vị dạ dày

Các bệnh lí về dạ dày nói chung và viêm trợt hang vị dạ dày nói riêng ngày càng trở nên phổ biến, với tỉ lệ mắc rất cao. Tuy nhiên, với tình trạng phổ biến như vậy đã dẫn tới sự chủ quan của đa số người bệnh, họ thường coi nhẹ và điều trị không dứt điểm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Viêm trợt hang vị dạ dày là một trường hợp rất thường gặp trong bệnh đau dạ dày. Đây là tình trạng niêm mạc hang vị dạ dày bị viêm, xuất hiện những vết xước nhẹ (trợt) tương tự như những vết xướt trên da khi bạn va quẹt mạnh vào một vật gì đó.

Trên thực tế bệnh viêm trợt hang vị dạ dày không nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh rất khó chữa bởi vết xước nằm trong vùng dạ dày thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, nên vết thương rất khó liền và nếu để lâu dài, những biến chứng mà nó gây ra lại có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 Nguyên nhân nào gây viêm trợt hang vị dạ dày?

 Cũng tương tự như bệnh viêm loét dạ dày nói chung, nguyên nhân gây ra viêm trợt hang vị dạ dày thường bao gồm:

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP): Đây là nguyên chính chiếm đến 90% các trường hợp. HP thường xâm nhập vào dạ dày qua đường ăn uống và ẩn sâu dưới lớp nhầy bảo vệ niêm mạc. Tại đó chúng giải phóng ra các độc tố gây viêm và loét.

Thuốc: Một số loại thuốc như thuốc giảm đau chống viêm nhóm NSAIDs, thuốc corticosteroid,… có tác dụng phụ gây viêm loét dạ dày do làm giảm tổng hợp lớp chất nhầy bảo vệ, tạo điều kiện cho axit dịch vị tấn công lớp niêm mạc.

Ăn uống thiếu khoa học: Thói quen ăn uống không điều độ, giờ giấc linh tinh, khi ăn quá no, khi lại để bụng quá đói. Ăn nhiều chất kích thích chua, cay, nóng, ăn nhiều chất béo, ăn nhanh… cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Căng thẳng thần kinh kéo dài: Điều này làm tăng tiết axit dịch vị trong dạ dày, làm mất cân bằng yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày gây viêm và loét.

Lạm dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích…

 Các triệu chứng chính của bệnh

 Những cơn đau do loét: đây là triệu chứng rất điển hình. Bệnh nhân thường đau âm ỉ, bỏng rát, hoặc thậm chí cồn cào, dữ dội ở thượng vị. Cảm giác đau thường tăng lên khi đói, hoặc khi ăn các thức ăn chua, cay, nóng, hay bị căng thẳng thần kinh. Tuy nhiên sẽ thấy triệu chứng này giảm nhẹ rõ rệt khi sau khi uống các loại thuốc làm giảm axit dịch vị.
Ngoài triệu chứng điển hình trên, thì người bệnh còn có thể bị ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, ăn uống không tiêu, người mệt mỏi….
 Các biến chứng thường gặp của viêm trợt hang vị dạ dày
 Loét dạ dày: Viêm trợt hang vị dạ dày nếu để kéo dài sẽ dần dần hình thành những vết loét bên trong dạ dày, khi đó bệnh sẽ khó chữa hơn và dẫn tới nguy cơ xuất hiện những biến chứng tiếp theo.
Cháy máu dạ dày: Có thể chảy máu âm ỉ hoặc rầm rộ khiến bệnh nhân đi ngoài phân đen hoặc thậm chí ói ra máu, phải cấp cứu kịp thời.
Thủng dạ dày: Biến chứng này gây đau bụng dữ dội vùng thượng vị, đau như dao đâm, bụng cứng như gỗ và thường xuyên nôn mửa. Nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong.
Hẹp môn vị: Bệnh nhân sẽ cảm thấy ăn uống không tiêu, nặng bụng, ợ chua nhiều. Càng ngày bện nhân càng nôn ói nhiều hơn, người mệt mỏi, cơ thể gầy sút.

Ung thư hóa: Nhất là trường hợp viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP thì có nguy cơ biến chứng ung thư cao hơn so với các trường hợp khác.

 Điều trị viêm trợt hang vị dạ dày bằng cách nào?

 Khi phát hiện bệnh, cần điều trị sớm, tích cực theo đơn của bác sĩ nhằm tránh biến chứng nguy hiểm. Và sau các đợt điều trị cấp phải dùng thuốc tây thì bệnh nhân nên chọn các thuốc có nguồn gốc tự nhiên sử dụng thường xuyên và lâu dài để ngăn ngừa bệnh tái phát và hạn chế sử dụng thuốc Tây. Trong đó keo ong xanh Brazil là giải pháp mà nhiều bệnh nhân tin dùng
ĐƠN ĐẶT HÀNG
Họ & Tên:
Keo ong 85% ( Keo ong siêu xanh Silvestre không cồn - Giá 1.360.000 VNĐ )
Keo ong 40% ( Keo ong xanh Silvestre có cồn - Giá 620.000 VNĐ )
Điện thoại di động:
Địa chỉ giao hàng:

Bạn đang xem bài viết: Cảnh giác với căn bệnh viêm trợt hang vị dạ dày - Các bệnh lí về dạ dày nói chung và viêm trợt hang vị dạ dày nói riêng ngày càng trở nên phổ biến, với tỉ lệ mắc rất cao. Tuy nhiên, với tình trạng phổ biến như vậy đã dẫn tới sự chủ quan của đa số người bệnh, họ thường coi nhẹ và điều trị không dứt điểm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Tin liên quan