Đau bụng có thể là triệu chứng của bệnh nào

Trang chủ keoongbrazil.com Sản phẩm keoongbrazil.com Keo ong là gì? Tác dụng của keo ong Đại lý keo ong keoongbrazil.com Hỏi đáp về keo ong meldosol Liên hệ keo ong meldosol

Trang nhất » Tin tức keo ong xanh brazil » Tin tức

Đau bụng có thể là triệu chứng của bệnh nào?

Đau bụng là triệu chứng thường thấy, dễ mắc phải ở nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là một trong những biểu hiện quan trọng của các bệnh về đường tiêu hóa.

Đau bụng là triệu chứng thường thấy, dễ mắc phải ở nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là một trong những biểu hiện quan trọng của các bệnh về đường tiêu hóa.
Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta có thể bị đau bụng, đơn giản như ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh, song phức tạp thì có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần nắm bắt thông tin về nguyên nhân gây đau bụng một cách hệ thống và kịp thời để có phương hướng chữa trị đúng đắn.
Đầu tiên, cần xác định và loại trừ các biểu hiện của một số bệnh ngoại khoa cấp cứu như: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm túi mật do sỏi, chửa ngoài tử cung vỡ… Ở những trường hợp này, người bệnh sẽ bị đau bụng dữ dội, kèm những biểu hiện sốt cao, xuất huyết… và cần được nhanh chóng đưa đến những cơ sở y tế.

 
Đau bụng

Với những trường hợp bị đau bụng thông thường, nên dựa vào vị trí đau, tính chất đau và các biểu hiện kèm theo có thể sơ bộ chẩn đoán hoặc nghĩ tới một số bệnh đường tiêu hóa hoặc bệnh đại tràng. Cụ thể như dưới đây:
+ Đau bụng vùng thượng vị (trên rốn): đau có cảm giác nóng rát sau mũi ức, kèm ợ hơi, ợ chua nhiều, đau thay đổi khi đói khi no, tăng lên khi thức khuya nhiều,… có thể nghĩ tới bệnh lý như hội chứng dạ dày - tá tràng, hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản, viêm tụy cấp hoặc mạn, bệnh của đại tràng ngang.
+ Đau bụng vùng hạ sườn phải: đau ngay dưới gan, có thể kèm theo sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, ngứa, đi ngoài phân trắng… đây là biểu hiện của các bệnh lý về gan, mật, túi mật.
+ Đau bụng vùng hạ sườn trái: có thể do các bệnh lý về dạ dày, tụy, lách…
+ Đau bụng vùng quanh rốn: biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn…
+ Đau bụng vùng mạng sườn phải và trái: biểu hiện của bệnh viêm đại tràng, thận và niệu quản hai bên.
+ Đau vùng hố chậu hai bên: các bệnh về manh tràng, đại tràng, buồng trứng, vòi trứng hai bên.
+ Đau vùng hạ vị (dưới rốn): bệnh lý của bàng quang, tiền liệt tuyến (nam), tử cung (nữ), đại tràng xích ma.
Để làm giảm các triệu chứng đau bụng, chúng ta nên xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ hoặc chườm ấm giúp giảm đau bụng và kết hợp uống các sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thiên nhiên như keo ong xanh Brazil sẽ mang lại hiệu quả ổn định và lâu dài.
ĐƠN ĐẶT HÀNG
Họ & Tên:
Keo ong 85% ( Keo ong siêu xanh Silvestre không cồn - Giá 1.360.000 VNĐ )
Keo ong 40% ( Keo ong xanh Silvestre có cồn - Giá 620.000 VNĐ )
Điện thoại di động:
Địa chỉ giao hàng:

Bạn đang xem bài viết: Đau bụng có thể là triệu chứng của bệnh nào? - Đau bụng là triệu chứng thường thấy, dễ mắc phải ở nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là một trong những biểu hiện quan trọng của các bệnh về đường tiêu hóa.

Tin liên quan