Đừng chủ quan khi bị viêm loét dạ dày

Trang chủ keoongbrazil.com Sản phẩm keoongbrazil.com Keo ong là gì? Tác dụng của keo ong Đại lý keo ong keoongbrazil.com Hỏi đáp về keo ong meldosol Liên hệ keo ong meldosol

Trang nhất » Tin tức keo ong xanh brazil » Tin tức

Đừng chủ quan khi bị viêm loét dạ dày

Loét dạ dày được coi là căn bênh của cuộc sống văn minh, nhiều người mắc nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Rất nhiều trường hợp đến viện khi đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là quá muộn để cho kết quả điều trị tốt.

Tại Việt Nam, viêm loét dạ dày–tá tràng chiếm khoảng 26% và vẫn đang dẫn đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa. Là một bệnh lý mãn tính, viêm loét dạ dày không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gây những biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày
Tâm lý chủ quan
Nhiều người mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính, nhưng chữa trị nhì nhằng mãi bệnh tình chỉ thuyên giảm chứ không thể nào khỏi hẳn, lâu ngày đâm ra chán nản nghĩ bệnh tình không có gì nguy hiểm nên không tiếp tục chữa trị mà bỏ mặc. Nhưng chỉ một thời gian sau thì tình trạng ngày càng nặng và có thể gây những biến chứng nguy hiểm.
Theo TS. Nguyễn Tuyết Mai (Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện K, Hà Nội): Các trường hợp viêm dạ dày nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mạn tính hoặc trở thành loét. Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư.

 
Viêm loét dạ dày
 
Tuy rằng, viêm loét dạ dày thì ít đau hơn là viêm loét tá tràng. Ngược lại, viêm loét tá tràng thì ít bị ung thư hơn nhưng thường hay đau, dễ làm hẹp môn vị (do hành tá tràng loét xơ chai gây co kéo môn vị), đặc biệt là loét hành tá tràng rất dễ làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường có màu đen. Trong trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường đen như nhựa đường và mùi hôi thối rất đặc biệt như “mùi cóc chết”. Và tất nhiên, các vị trí loét khác của dạ dày cũng có thể bị biến chứng chảy máu.
Một loại biến chứng cũng rất thường gặp và rất nguy hiểm là thủng dạ dày - tá tràng. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày phải cấp cứu. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì dễ dẫn đến viêm phúc mạc (màng bụng), gây sốc và có thể tử vong.
Đừng để quá muộn
Cho tới ngày nay, các thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn H.Pylori và nhóm thuốc ngăn tiết axit dạ dày vẫn được ưu tiên hàng đầu cho bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh trong thời gian lâu dài là không tốt bởi những phản ứng phụ tiềm ẩn như rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột… Nếu bệnh nhân dùng liều quá cao và kéo dài sẽ gây tổn hại cho gan thận như viêm gan, suy thận. Bên cạnh đó, nhóm thuốc ngăn tăng tiết acid cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn như xốp xương, giảm khả năng sinh lý…
Hiện nay, để giảm tối đa những tác dụng không có lợi cho sức khỏe của người bị viêm loét dạ dày, các chuyên gia y tế có xu hướng tiến tới những sản phẩm nguồn dược liệu tự nhiên. Một số dược liệu quý được sử dụng để bào chế ra các sản phẩm cho bệnh nhân viêm loét dạ dày như khương hoàng, mật ong, cỏ lào… 
ĐƠN ĐẶT HÀNG
Họ & Tên:
Keo ong 85% ( Keo ong siêu xanh Silvestre không cồn - Giá 1.360.000 VNĐ )
Keo ong 40% ( Keo ong xanh Silvestre có cồn - Giá 620.000 VNĐ )
Điện thoại di động:
Địa chỉ giao hàng:

Bạn đang xem bài viết: Đừng chủ quan khi bị viêm loét dạ dày - Loét dạ dày được coi là căn bênh của cuộc sống văn minh, nhiều người mắc nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Rất nhiều trường hợp đến viện khi đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là quá muộn để cho kết quả điều trị tốt.

Tin liên quan