Mắc bệnh về dạ dày tá tràng chỉ vì những thói quen đơn giản

Trang chủ keoongbrazil.com Sản phẩm keoongbrazil.com Keo ong là gì? Tác dụng của keo ong Đại lý keo ong keoongbrazil.com Hỏi đáp về keo ong meldosol Liên hệ keo ong meldosol

Trang nhất » Tin tức keo ong xanh brazil » Tin tức

Mắc bệnh về dạ dày tá tràng chỉ vì những thói quen đơn giản

Ít ai ngờ được, chính những thói quen đơn giản mà dường như ai cũng mắc phải lại là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày tá tràng. Hãy xem đó là những thói quen gì và từ bỏ chúng ngay nhé!

Ít ai ngờ được, chính những thói quen đơn giản mà dường như ai cũng mắc phải lại là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày tá tràng. Hãy xem đó là những thói quen gì và từ bỏ chúng ngay nhé!
1. Bỏ bữa sáng
Bỏ bữa sáng là thói quen thường gặp ở nhiều người. Nhưng đây là thói quen vô cùng nguy hại. Sau một giấc ngủ dài, lượng thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết, song cùng lúc đó dạ dày vẫn tiết ra dịch vị tiêu hóa.
Nếu bạn bỏ qua bữa sáng, dịch vụ tiết ra nhiều mà không được sử dụng đến sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời, các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi.

 
Bệnh về dạ dày tá tràng

2. Ăn quá mặn
Đừng vội bác bỏ rằng bạn không hề ăn mặn nhé. Các thực phẩm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Ngay cả khi bạn không dùng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày.
Ăn quá mặn có liên quan trực tiếp đến các bệnh về dạ dày tá tràng bởi việc này tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển (vi khuẩn căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày).
3. Thường xuyên ăn đồ chiên rán
Đồ chiên rán, đặc biệt là đồ được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị sử dụng nhiều lần sẽ trở nên rất độc hại. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.
Ngoài ra, khi bạn ăn nhanh và nhai không kĩ, thức ăn sẽ đi xuống dạ dày tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét. Theo thời gian, chúng tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.

 
Bệnh về dạ dày tá tràng

4. Stress
Stress cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến bệnh dạ dày tá tràng. Khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra 2 hooc môn adrenalin và noradrenalin, làm tăng nhịp tim và hô hấp.
Trong trường hợp stress kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nguy hiểm là, chính cortisol lại là con dao hai lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày, làm tăng axit HCl và pepsine gây ra bệnh trào ngược dịch vị dạ dày thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.
5. Lười vận động
Việc lười vận động thể thao khiến các chất béo trong thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng.Các chất béo này tích tụ trong thành dạ dày gây ra đau dạ dày, viêm loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày… 
ĐƠN ĐẶT HÀNG
Họ & Tên:
Keo ong 85% ( Keo ong siêu xanh Silvestre không cồn - Giá 1.360.000 VNĐ )
Keo ong 40% ( Keo ong xanh Silvestre có cồn - Giá 620.000 VNĐ )
Điện thoại di động:
Địa chỉ giao hàng:

Bạn đang xem bài viết: Mắc bệnh về dạ dày tá tràng chỉ vì những thói quen đơn giản - Ít ai ngờ được, chính những thói quen đơn giản mà dường như ai cũng mắc phải lại là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày tá tràng. Hãy xem đó là những thói quen gì và từ bỏ chúng ngay nhé!

Tin liên quan